Cơ chế hoạt động của bể phốt trong hệ thống WC

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi nhu cầu cao hơn về sự tiện nghi, sạch sẽ. Chính vì lý do đó nên các công trình WC tự hoại dần thay thế hoàn toàn WC truyền thống. Chúng ta ngày nay sử dụng toilet như một điều hiển nhiên. Tuy nhiên, liệu bạn có biết đến cơ chế hoạt động của bể phốt trong hệ thống WC? Hay khi nào thì sẽ cần phải thông hút bể phốt định kỳ?

Cơ chế hoạt động của bể phốt trong hệ thống WC

Chức năng của bể phốt tự hoại thông thường bao gồm có:

+ Phân hủy và thải loại chất thải sinh hoạt

+ Lưu trữ váng thải, bùn đọng

+ Xử lý sinh học cho chất thải

cơ chế hoạt động của bể phốt

Thiết kế thông thường của bể phốt là có 3 ngăn ứng với 3 quy trình: chứa, lắng, lọc. Chất thải sau khi phân hủy sang dạng lỏng sẽ chảy từ ngăn chứa sang ngăn lắng. Chúng không thoát trực tiếp mà thông qua đường ống chuyên dụng. Sang đến ngăn lắng, phần bùn không thể hóa lỏng sẽ đọng ở đáy. Còn phần nước nổi ở trên sẽ được thoát dẫn đến ngăn lọc trước khi dẫn ra ngoài.

Cơ chế hoạt động của bể phốt theo nguyên lý sau:

Nước thải, chất thải từ bồn cầu được chuyển xuống theo hệ thống đường ống. Chúng sẽ dẫn đến bể phốt. Tại đây, chất thải sẽ được xử lý sinh học yếm khí (phân hủy). Cặn bã sẽ bị lên men lắng xuống đáy bể. Còn phần nước được phân hủy sẽ tách ra chuyển sang hố ga. Tại hố ga, quá trình ngưng đọng vẫn tiếp túc diễn ra. Các chất thải lẫn theo nước sẽ được tích tụ lại thành bùn.  Chúng theo nước thải sẽ được thoát ra ngoài theo hệ thống cống.

Theo thời gian, 1 tỉ lệ nhỏ trong chất thải lên men không thoát ra được. Chúng sẽ tạo thành lớp bùn ở đáy khiến bể phốt bị đầy dần dần. Và đến 1 thời điểm nhất định, chúng ta cần tiến hành hút bể phốt. Nếu không hệ thống WC sẽ bị tắc nghẽn cục bộ.

Khi nào cần hút bể phốt triệt để định kỳ?

Thông thường, trung bình khoảng 5 – 7 năm bể phốt WC trong hộ gia đình độc lập sẽ đầy. Đây là kết quả tính toán dựa trên cơ chế hoạt động của bể phốt trong hệ thống WC. Và đây cũng là lúc bạn cần chủ động gọi cho dịch vụ thông hút bể phốt giá rẻ để được hỗ trợ. Khi gọi, cần lưu ý:

cơ chế hoạt động của bể phốt

+ Gọi dịch vụ của công ty hoạt động uy tín, chuyên nghiệp để được phục vụ nhanh nhất, tốt nhất.

+ Tham khảo báo giá của một số đơn vị trước khi đưa ra quyết định.

+ Gọi loại xe phù hợp với dung tích bể phốt của gia đình để tránh lãng phí.

Với những yêu cầu này, bạn đã có được lựa chọn hợp lý cho mình?

Nếu vẫn chưa, vui lòng liên hệ ngay:

Thông hút bể phốt tại Hà Nội giá rẻ uy tín – 0915 816 789

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp vệ sinh đô thị. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất.

Trân trọng!

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn