Cách hút bể phốt tại Hà Nội triệt để cho các bồn chứa lâu năm

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Khi đi thi công hút bể phốt tại Hà Nội, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp bể phốt đóng tảng băng lớn trên bề mặt.

Khi gặp những trường hợp như thế này, rất khó thi công. Chúng ta cần phải phá vỡ mảng băng và làm loãng chất thải mới có thể tiến hành hút được chất thải bên trong.

Nếu phá rộng miệng hố bể phốt thì thi công nhanh. Nhưng lại không phải biện pháp tối ưu cho khách hàng. Giờ phải làm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

hút bể phốt tại hà nội

Một trường hợp đóng băng nhẹ trên bề mặt

Đầu tiên, cần biết nguyên nhân tại sao bị đóng băng mặt trên của bể phốt.

Tảng băng phủ kín và cứng mặt bể phốt này chính là sự kết tinh của các chất thải khó phân hủy. 

Chúng ta có thể hiểu nó là những chất khó phân hủy nhưng lại nhẹ. Kết hợp với các chất hữu cơ có độ kết dính cao như dầu mỡ động thực vật.

Với các chuyên gia nước ngoài. Toàn bộ những chất cặn bã như bã chè, bã cà phê, tàn thuốc… là những chất làm nhà chúng ta nhanh phải hút bể phốt. Đây là những chất thải sinh hoạt khó tiêu – nhẹ và dễ kết dính. Rồi những chất thải trong ăn uống hàng ngày dạng bơ dầu. Chính là chất keo cho những cặn bã này.

hút bể phốt tại hà nội

Các chất thải sinh hoạt hàng ngày dễ gây tạo mảng băng

Theo thời gian, những chất thải sinh hoạt, những vật dụng hay những thứ bất thường có thể vô tình bị rơi xuống bể phốt. Chúng kết tủa tạo liên kết với nhau. Mỗi lúc một rộng. Sau khi rộng hết mặt bể phốt nó sẽ kết thành độ dày của tảng băng.

==> Tham khảo: Dịch vụ kiểm tra bể phốt trước khi giao nhà tại chung cư cao tầng.

Việc có thể xảy ra nhanh hơn nữa khi nó ngăn các loại khí khác có thể vào trong hố ga. Tạo thành túi khí chứa các chất như trong gas. Làm các vi sinh trong bể chết đi càng tạo mảng bám nhanh hơn do các chất lâu bị phân hủy.

hút bể phốt tại hà nội

Thức ăn thừa cũng là một nguyên nhân của tình trạng này

Vừa tạo mảng bám vừa tăng nhanh thời gian bị đầy bể phốt.

Phương pháp hút bể phốt tại Hà Nội cho những trường hợp này.

Đầu tiên chúng ta cần phải phá mảng băng bám trên mặt của bể phốt. Do nó là mảng băng mềm lại bồng bềnh trên nước. Nên nếu cứ dùng gậy sắt, xà beng để chọc xuống nhiều lúc không có hiệu quả.

Một số cách phá mảng băng trên mặt bể phốt.

Theo kinh nghiệm của đội thợ hút bể phốt tại Hà Nội của chúng tôi. Việc này có những hướng xử lý như sau:

+ Dùng nước nóng nếu mảng băng mỏng và lỗ hút bể phốt nhỏ. Đây là cách đơn giản cho những trường hợp đơn giản. Nước nóng sẽ làm tan dầu mỡ. Làm mất kiên kết giữa các chất thải bẩn. Nó sẽ dần bị thủng.

hút bể phốt tại hà nội

Bơm nước nóng một lúc đã làm tan mảng băng mỏng

+ Dùng chất tẩy bồn cầu để làm tan mảng bám. 

Cách này được dùng cho những trường hợp mảng bám nổi lên trên và bề mặt rộng. Chúng ta có thể rắc đều chất tẩy bồn cầu rồi tưới nước nóng cho các chất này nở nhanh phá vỡ liên kết mảng.

hút bể phốt tại hà nội

+ Dùng khoan mũi cứng hoặc mũi lò xo đầu nhọn để phá tảng băng đóng rộng và dày. 

Đây là trường hợp hay gặp ở các nhà cao tầng với bể chứa lên đến 200 -300m3. Bạn phải dùng khoan, khoan vòng quanh lỗ bể phốt để hút chất thải lỏng ở dưới. Rồi cuối cùng dùng bột tẩy rửa bể phốt rắc lên làm tan băng và hút cuối cùng.

Tham khảo: Báo giá hút bể phốt tại Hà Nội chuẩn nhất cho mọi công trình

Cách hút bể phốt này gặp khá nhiều ở Hà Nội do nhiều nhà cao tầng. Thời gian chữ bể phốt lâu năm.

Hút chất lỏng trong bể phốt loại này.

Khi phá xong mảng băng trên mặt. Chúng ta sẽ cho ống hút nông trên mặt để hút phần chất thải loãng nhất trong bể phốt. 

hút bể phốt tại hà nội

Phá mảng băng và hút váng trên trước

Sau đó tùy thuộc vào độ đậm đặc khác nhau của bể phốt chúng ta sẽ hút bể phốt tiếp. Hay phải dùng nước bên ngoài cho vào pha loãng để hút. Chúng ta nên cho ống hút xuống đều theo từng lớp để tránh bị tắc ống hút do chất thải quá đặc.

Có nhiều trường hợp mà đội thợ hút bể phốt tại Hà Nội của chúng tôi đã phải hút 1/4 bể trước. Sau đó pha loãng nước với chất tẩy đổ lại vào bể để làm loãng và tan những cục chất thải kết dính.

hút bể phốt tại hà nội

Vừa hút vừa bơm nước vào pha loãng chất thải

Với những công trình thi công hút bể phốt dạng này. Chúng ta nên làm từ từ không nên vội. Cũng không nên đâm sâu ống hút. Nên pha loãng chất thải nhiều lần. Có thể kết hợp với cả các nạo nét nếu có thể.

Đây là những kinh nghiệm thi công hút bể phốt tại Hà Nội. Thường ở các nhà cao tầng mà chúng tôi từng gặp. Chúng tôi chia sẻ với các bạn để mong các bạn dễ làm việc hơn.

 

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn