Những lưu ý trong hệ thống tự hoại để không bị tắc bể phốt

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Những thói quen sử dụng hệ thống tự hoại của gia đình bạn hàng ngày sẽ quyết định thời gian cần thông hút bể phốt tại Hà Nội.

Thói quen và thời gian bảo dưỡng những thiết bị trong nhà vệ sinh tốt sẽ tăng thời gian sử dụng. Giảm khả năng phải gọi thông tắc bể phốt của nhà bạn. Đồng thời đảm bảo việc không gây mùi khó chịu vào môi trường sống trong nhà.

Vì vậy bạn nên quan tâm đúng cách nhất để được lợi ích cho chính cuộc sống của mình.

1/ Không đổ nước lau sàn, các chất tẩy rửa thường xuyên qua bồn cầu.

Có rất nhiều các chị các mẹ sau khi lau nhà, giặt giũ xong hay tận dụng nước có chứa các chất tẩy – bột giặt để cọ rửa bồn cầu.

hút bể phốt tại hà nội

Đây là thói quen không tốt cho hệ thống bể phốt. Bởi bên dưới hố gas ủ. Ngoài những chất thải hữu cơ còn có nhiều vi khuẩn tốt giúp phân hủy phân và các chất thải dễ phân hủy.

Lợi khuẩn này sinh sống tốt trong môi trường bẩn, tối. Nhưng lại rất dễ bị tiêu diệt do các chất tẩy rửa thông thường. Nên khi bạn đổ các chất tẩy, nước giặt xuống. Nó sẽ giết chết các loại vi khuẩn này. Bể phốt của bạn lúc đó không có khả năng phân hủy.

Bạn sẽ nghĩ ngay được kết quả là bể chứa sẽ nhanh bị ứ đầy do chất thải không được phân hủy. Đồng thời cũng dễ bị tắc nữa.

hút bể phốt tại hà nội

Và khi đó bạn phải gọi đội thông hút bể phốt giá rẻ đến hỗ trợ bạn là điều tất yếu.

Nên bạn hãy lưu ý hơn về thói quen tiết kiệm này.

2/ Nhanh bị hút bể phốt tại Hà Nội nhất khi bạn thường xuyên đổ đồ ăn thừa vào đường thoát.

Đã rất nhiều lần chúng tôi đến thông tắc bể phốt và đường ống thoát sàn của khách hàng. Với nguyên nhân là bị két bởi chất dầu mỡ bám vào.

Bạn biết ngày công nghệ làm xà phòng giặt còn thô sơ. Đã nấu mỡ bò để làm bánh xà phòng. Nên khi bạn đổ các đồ ăn thừa xuống cống. Lớp mỡ sẽ bám vào thành ống, kết hợp với tạp chất rắn như cát, sạn… Tạo thành lớp keo sáp trong lòng ống thoát.

đổ thức ăn xuống bồn cầu

Tình trạng nay lâu dài trong khoảng vài tháng. Đảm bảo ống thoát nhà bạn sẽ bị tắc. Khi đó lại cần thông tắc cống, thông hút bể phốt mới có thể giải phóng được hệ thống ống thoát.

Nhất là tại các cơ quan, trường học, bệnh viện. Việc đổ đồ ăn thừa vào nhà vệ sinh rất phổ biến. Làm tắc hệ thống tự hoại.

Hút bể phốt

Đã có lần đội thông hút bể phốt tại Hà Nội đến xử lý cho một công ty tại Cầu Giấy. Đã phải thông tắc toàn bộ hệ thống ống thoát sàn và cống dẫn thải của toilet. Khi kéo chất gây tắc lên toàn bộ như bánh xà bông thơm.

3/ Toilet bị thiếu nước xả thường xuyên.

Nhiều khi bạn nghĩ việc mình đi vệ sinh. Giật xả nước còn một ít cặn bám lại ở đáy xi phông là không ảnh hưởng. Hoặc đơn giản ở việc không để ý. Đi cầu xong giật nước mà không để ý xem chất thải có thoát hay không. Đứng dậy đi ngay.

hút bể phốt tại hà nội

Việc nước xả ít – thiếu về lâu dài sẽ làm tắc hệ thống tự hoại do không đủ điều kiện để đẩy phân và giấy vệ sinh xuống hẳn bồn chứa.

Nếu để lâu sẽ gây hiện tượng tắc nghẽn đường ống dẫn chất thải của bồn cầu nhà bạn.

Chỉ một hành động nhỏ và không mất nhiều thời gian đó là điều chỉnh mực nước. Bạn sẽ không bị tình trạng mùi hôi thối bốc lên. Và cũng ít phải gặp đội hút bể phốt giá rẻ hơn.

 Còn một số thói quen nữa chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở những lần sau.

Nếu bạn đang cần thông hút bể phốt tại Hà Nội ở bất kỳ đâu. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline CSKH: 0915.81.6789

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn